Thiết kế logo tại Hà Nội

Logo là gì?

Hiểu theo một nghĩa cơ bản nhất, logo là biểu tượng được cấu thành từ phần chữ và hình giúp chúng ta xác định và nhận diện được các thương hiệu. Nhưng sự thật là logo còn làm được nhiều điều hơn thế. Một logo tốt sẽ là nền tảng vững chắc cho thương hiểu phát triển. Nó giúp khách hàng hiểu thương hiệu đó làm gì, là ai, và giá trị đem lại.

Thiết kế logo tại Hà Nội

Thiết kế logo tại Hà Nội

Vai trò của logo đối với doanh nghiệp

Thể hiện sự chuyên nghiệp

Khi đơn vị kinh doanh của bạn thiết kế logo riêng không những giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu mà còn thể hiện được sự chuyên nghiệp, từ đó tạo dựng sự tin cậy từ phía khách hàng.

Thiết kế logo tại Hà Nội

Thiết kế logo tại Hà Nội

Tăng thêm giá trị cho sản phẩm/dịch vụ

Với khả năng in đậm hình ảnh, sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng, thiết kế logo giúp cho giá trị của sản phẩm/dịch vụ được nâng cao hơn. Logo là công cụ pháp lý để doanh nghiệp bảo vệ hình ảnh cũng như tránh lại sự vi phạm bản quyền trong các trường hợp cần thiết.

Thiết kế logo tại Hà Nội

Thiết kế logo tại Hà Nội

Thiết kế logo đem đến sự linh hoạt

Sự linh hoạt của thiết kế logo được thể hiện ở việc doanh nghiệp có thể sử dụng ở bất cứ đâu trong các chiến dịch truyền bá thông điệp đến khách hàng.

Logo giúp bạn khác biệt so với đối thủ

Có lẽ chức năng cơ bản nhất của Logo là cho doanh nghiệp của bạn một dấu hiệu nhận dạng độc nhất khác biệt bạn với các đối thủ. Trước khi bắt tay vào thiết kế logo, bạn cần nghiên cứu logo của đối thủ để dễ định vị thương hiệu của mình hơn.

Thiết kế logo tại Hà Nội

Thiết kế logo tại Hà Nội

Tất nhiên, bạn sẽ không muốn trở nên quá khác thường đến mức mà khách hàng tiềm năng không hiểu được thương hiệu của bạn.

Logo xác định những thông tin quan trọng về doanh nghiệp bạn

Ngoài việc phân định ranh giới rõ ràng, logo chuyên nghiệp sẽ cung cấp khách hàng những thông tin cần thiết về doanh nghiệp. Nó truyền tải về ngành bạn đang kinh doanh, dịch vụ ban đang cung cấp. Khách hàng mục tiêu và đôi khi là cả giá trị của thương hiệu.

Logo cũng để lại những ảnh hưởng về mặt hình ảnh. Khiến khách hàng khi bắt gặp sẽ nhận ra bạn. Nói theo cách khác, logo tạo ra những liên kết về mặt hình ảnh của doanh nghiệp bạn. Nghĩ tới các brand lớn như Nike hay McDonalds, chẳng cần phải có tên ở dưới cũng làm chúng ta nhận ra ngay 2 thương hiệu này.

Thiết kế logo tại Hà Nội

Thiết kế logo tại Hà Nội

Yêu cầu khi thiết kế logo

Logo phải có khả năng nhận diện thương hiệu

Như đã nói ở trên, logo là một phần trong bộ nhận diện thương hiệu. Vì vạy, nó cần phải mang được những đặc trưng của thương hiệu như màu sắc, thông điệp của doanh nghiệp,…

Thiết kế logo tại Hà Nội

Thiết kế logo tại Hà Nội

Thiết kế đơn giản

Đừng cố gắng phức tạp hóa logo, điều đó chỉ khiến khách hàng gặp khó khăn trong việc ghi nhớ thương hiệu doanh nghiệp của bạn mà thôi. Đơn giản và dễ ghi nhớ chính là yếu tố quan trọng trong thiết kế logo.

Sự linh hoạt và khác biệt

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế logo cho doanh nghiệp. Bạn có thể hiểu sự linh hoạt ở đây chính là khả năng sử dụng được với nhiều mục đích khác nhau. Có nhiều doanh nghiệp thường lựa chọn sử dụng chữ cái đầu tiên kết hợp với một số màu sắc để tạo nét đặc trưng.

Thiết kế logo tại Hà Nội

Thiết kế logo tại Hà Nội

Công dụng chính của logo là nhận diện thương hiệu. Nếu thiết kế logo không có sự khác biệt với các thương hiệu khác sẽ dễ bị nhầm lẫn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá chi tiết cũng như tư vấn trực tiếp.

Xem thêm >> Thiết kế logo ngành thép

Montana Brand sẽ luôn đồng hành cùng thành công của bạn.