Hiện nay, tại Việt Nam, các công ty và doanh nghiệp ngày càng đầu tư nhiều về mặt hình ảnh và thương hiệu. Nhu cầu có một bộ nhận diện thương hiệu để đại diện được cho giá trị mà doanh nghiệp đóng góp cho xã hội tăng cao trong những năm gần đây.

Quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Monata Brand là đơn vị chuyên thiết kế logo và nhận diện thương hiệu với các gói thiết kế phù hợp với đa dạng các mô hình doanh nghiệp. Từ doanh nghiệp vừa và nhỏ tới các tập đoàn lớn trên thị trường. Trong ngành đòi hỏi sức sáng tạo liên tục này, chúng tôi luôn cố gắng đem lại sự khác biệt trong từng ý tưởng thiết kế. Các sản phẩm được chau chuốt tỉ mỉ, trải qua nghiên cứu trước khi đến tay khách hàng.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

✔️Nhiều người vẫn nhầm tưởng logo chính là hệ thống nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, logo chỉ là 1 yếu tố giúp nhận diện thương hiệu chứ hoàn toàn không phải bộ nhận diện thương hiệu.

✔️Hệ thống nhận diện của một thương hiệu là tất cả các loại hình và cách thức mà thương hiệu có thể tiếp cận với Khách hàng như: Logo công ty, khẩu hiệu, danh thiếp, phong bì, túi xách, bao bì, nhãn mác; biển, băng rôn quảng cáo; các mẫu quảng cáo trên Media; các vật phẩm và ấn phẩm hỗ trợ quảng cáo (Tờ rơi, poster, catalog, dây cờ, áo, mũ…); các phương tiện vận tải; bảng hiệu công ty; các loại ấn phẩm văn phòng; hệ thống phân phối, chuỗi các cửa hàng và các hình thức PR, sự kiện khác…

✔️Bộ nhận diện thương hiệu giúp cho các nhân viên sử dụng thương hiệu một cách đúng đắn và truyền tải hết thông điệp của thương hiệu. Nó đưa ra mục tiêu cho thương hiệu và triết lý của công ty.

Quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Quy trình thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Những lưu ý khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

1. Cách sử dụng logo

❌ Logo có tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến việc nhận diện thương hiệu. Vì vậy, việc lựa chọn 1 logo phù hợp có vai trò rất lớn trong việc định hình nên phong cách của doanh nghiệp bạn. Logo có thể nói là bộ mặt của doanh nghiệp, là tuyên bố về loại hình hoạt động của bạn.

❌ Logo có thể cụ thể hoặc trừu tượng, tuy nhiên vẫn phải mang đến thông điệp cho khách hàng.

❌ Logo phải phù hợp với phong thủy. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng phức tạp. Vì  phải kết hợp giữa phong thủy trong thiết kế và ý nghĩa, biểu tượng ngành nghề của công ty.

2. Cách sử dụng chữ

Tất cả các chữ xuất hiện trên bộ nhận diện thương hiệu đều cần được tính toán kĩ lưỡng

? Slogan chính là khẩu hiệu của công ty. Phải nhấn mạnh vào ý thức khách hàng. Slogan cần có chất nhạc, mang đến sự thúc đẩy hành động, gây ấn tượng cho khách hàng về một doanh nghiệp năng động, mang trong mình năng lượng tích cực.

? Nội dung chữ trong cuốn profile, catalogue cần có sự ngắn gọn, xúc tích tuy nhiên vẫn phải cung cấp đầy đủ thông tin mà khách hàng yêu cầu.

? Phông chữ và kích thước chữ cũng cần có sự nhất quán. Trong một ấn phẩm, không nên có quá 2 phông chữ, vì sẽ khiến người đọc cảm thấy bị rối mắt.

3. Cách sử dụng màu sắc

? Màu sắc cũng cần hợp phong thủy, đặc biệt hợp mạng với chủ doanh nghiệp.

? Bộ nhận dạng thương hiệu nên được phác thảo mỗi màu và sử dụng màu như thế nào. Bao gồm màu sắc mà chỉ xuất hiện trong logo đến màu sắc được sử dụng cho những nền màu khác nhau, văn bản và các yếu tố thiết kế khác.

? Số lượng màu sắc nên được giữ ở mức tối thiểu và có thể bao gồm những phiên bản và những màu nhẹ hoàn toàn.

? Chọn màu chính, màu phụ và  xác định màu sẽ như thế nào sau khi in ấn.

4. Cách sử dụng hình ảnh

Hình ảnh cần được xác định rõ mục đích. Không nhất thiết phải quá chú trọng vào việc phô diễn đồ họa thái quá mà phải mang dụng ý nghệ thuật.  Quan trọng là hình ảnh cần có độ sắc nét, phù hợp với nội dung đang thể hiện trong bộ nhận diện.

Bạn nên nhớ rằng hình ảnh sẽ gây được ấn tượng rất mạnh mẽ đối với con người. Vì vậy, hình ảnh cần có sự chuẩn bị chu đáo.

Xây dựng giải pháp marketing cho doanh nghiệp

Công ty Montana Brand đã xây dựng thành công thương hiệu cho hàng ngàn doanh nghiệp.

Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.