Hiện nay, không khó để bạn có thể tìm thấy 1 quán trà sữa ở bất cứ nơi đâu. Để thương hiệu trà sữa của bạn có ấn tượng được trong lòng khách hàng thì bạn phải có 1 dấu ấn thực sự đặc biệt ngay từ cái nhìn đầu tiên đối với khách hàng. Montana Brand tự tin là địa chỉ chuyên thiết kế logo trà sữa cho bạn.

Chuyên thiết kế logo trà sữa

Đặc trưng của quán cà phê – trà sữa

Cà phê và trà sữa là loại hình kinh doanh đang nở rộ trên thị trường tại khắp các tỉnh thành với số lượng quán đồ uống vô cùng lớn. Khách hàng của các quán cà phê – trà sữa cũng rất đa dạng. Nhưng chủ yếu tập trung vào những người trẻ và độ tuổi học sinh, sinh viên. Điều này dẫn đến thực tế tính cạnh tranh trong nhóm ngành này rất cao. Và để không bị nhầm lẫn cũng như thực sự nổi bật, ấn tượng trong mắt khách hàng. Bạn phải thật khác biệt và có hệ thống nhận diện rõ ràng.

Chuyên thiết kế logo trà sữa

Chuyên thiết kế logo trà sữa

Việc thiết kế logo đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp cận số lượng khách hàng vô cùng lớn giữa tình thế cạnh tranh khốc liệt và tăng độ nhận diện thương hiệu lên tối đa. Hơn thế nữa, đây còn là dấu hiệu cho thấy những quán cà phê – trà sữa hoạt động một cách chuyên nghiệp, đầu tư nghiêm túc và dễ dàng chiếm được cảm tình của khách hàng hơn.

Kinh nghiệm thiết kế logo quán cà phê – trà sữa

1. Định vị khách hàng mục tiêu

Trước khi muốn thiết kế một logo đại diện cho hình ảnh của quán cà phê – trà sữa. Bạn cần phải xác định được ai là đối tượng khách hàng mục tiêu của mình để đưa ra những ý tưởng phù hợp. Một logo hướng đến những đối tượng trẻ trung, năng động như học sinh, sinh viên sẽ phải khác với một logo hướng đến những người trầm tĩnh, điềm đạm ở độ tuổi trung niên.

Chuyên thiết kế logo trà sữa

Chuyên thiết kế logo trà sữa

Thậm chí, ngay cả trong tập khách hàng trẻ, bạn cũng cần xác định được mình đang nhắm tới đối tượng mang nét tính cách sôi nổi, nhiệt huyết hay những người sống nội tâm và thích hưởng thụ trong không gian yên tĩnh. Khi đã định vị được khách hàng mục tiêu, bạn có thể tìm tòi và xây dựng ý tưởng trong phạm vi đó để tiếp cận họ một cách hiệu quả.

2. Lên ý tưởng phù hợp với định hình phong cách quán

Cà phê – trà sữa là cả một mảnh đất rộng lớn để những người dẫn dắt thương hiệu có thể sáng tạo và lựa chọn ra một phong cách mà mình yêu thích nhất hay cảm thấy sẽ thu hút được nhiều khách hàng nhất. Phong cách của những quán cà phê – trà sữa cũng rất phong phú. Có thể là một định hướng thuần Việt hướng tới những giá trị truyền thống, có thể là một quán xá trẻ trung nơi các bạn trẻ có thể tụ họp náo nhiệt, hay có thể là một không gian sang trọng, hiện đại mang hơi hướng của nước ngoài…

Chuyên thiết kế logo trà sữa

Chuyên thiết kế logo trà sữa

3. Hình họa ấn tượng dễ ghi nhớ

Để cạnh tranh tốt hơn giữa hàng trăm thương hiệu cà phê – trà sữa lớn nhỏ. Bạn cần phải tạo ra những biểu tượng đơn giản và dễ ghi nhớ để khách hàng có thể nghĩ tới ngay khi muốn lựa chọn một nơi chốn nào đó. Trong quá trình thiết kế logo cho các quán trà sữa, Montana Brand đã xây dựng hình ảnh theo phong cách đơn giản nhưng vẫn đầy tính nghệ thuật. Lấy ý tưởng từ hình ảnh hạt cafe cách điệu lồng ghép với ký hiệu dấu vô cực được biến tấu từ mùi hương cà phê. Chúng tôi đã tạo ra một biểu tượng hài hòa, uyển chuyển, dễ định nghĩa và dễ nhớ.

4. Sử dụng màu sắc phù hợp

Với đặc trưng là quán phục vụ đồ uống, màu sắc trên logo nói riêng và hệ thống nhận diện thương hiệu nói chung cần có khả năng kích thích vị giác hoặc gợi nhắc tới hương vị, tính chất của món đồ mà khách hàng sẽ thưởng thức. Chúng không chỉ tạo nên ấn tượng về mặt thị giác mà còn tác động tới cảm xúc của khách hàng, khiến họ quyết định có nên lựa chọn bạn hay không.

Chuyên thiết kế logo trà sữa

Chuyên thiết kế logo trà sữa

5. Tận dụng font chữ tạo hứng thú

Là lĩnh vực liên quan nhiều tới cảm xúc của khách hàng. Logo các quán cà phê – trà sữa cũng cần truyền tải cảm hứng muốn hòa mình trong một không gian lý tưởng và thưởng thức những đồ uống tuyệt hảo. Bất kể cổ điển hay hiện đại, font chữ mà bạn lựa chọn cũng nên mang những đường nét mềm mại, uyển chuyển hay tinh nghịch, bùng nổ thay vì cứng nhắc và nghiêm túc. Điều này giúp khách hàng dễ dàng tưởng tượng được phong cách của quán và cảm nhận những giá trị mà mình sẽ nhận được khi ghé thăm.

Montana Brand – đồng hành cùng lĩnh vực xây dựng thương hiệu

Montana Brand đã có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng thành công hình ảnh thương hiệu cho hàng ngàn khách hàng và nhận được những đánh giá tích cực.

Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Chúng tôi tự tin những sản phẩm mà công ty mang đến cho khách hàng là những sản phẩm độc đáo và sáng tạo nhất. Trong quá trình thiết kế, chúng tôi luôn chú trọng đến cảm xúc. Đến những giá trị mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến với khách hàng.

Bí quyết thành công của công ty là luôn cố gắng hoàn thành công việc để mang đến những sản phẩm chất lượng nhất.

Bạn có thể liên lạc với chúng tôi để biết thêm thông tin cũng như báo giá trực tiếp.

Hotline: 0981 281 553

Xem thêm >> Thiết kế logo thẩm mỹ viện – sang chảnh, chuyên nghiệp

Montana Brand sẽ luôn đồng hành cùng thành công của bạn.